Nguyên liệu làm thịt kho tàu
Thịt ba chỉ 1 1/2 kgTrứng vịt 10 quả
Hành tím 4 củ
Nước dừa 2 trái
Tỏi 1 muỗng cà phê (băm)
Ớt 5 trái
Nước mắm 4 muỗng canh
Nước màu 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 3 muỗng canh
Cách làm thịt kho tàu
Chuẩn bị
Bước1
Thịt rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to, vuông khoảng 4-5cm.
Bước2
Ướp một 2 muỗng canh nước mắm, bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường vào thịt cho thấm. Hành tím cắt lát.
Bước3
Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cắt đôi.
Thực hiện
Bước1
Bắc nồi lên bếp phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn lại. Cho hành tím, nước màu, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường vào cùng.
Bước2
Khi thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi. Tiếp đến cho trứng vịt đã cắt vào, thêm ớt trái. Đun nhỏ lửa.
Bước3
Thịt mềm tắt bếp, múc ra ăn kèm với cơm trắng rất ngon đấy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét