Cách Nấu Bún Riêu Cua Thịt Thơm Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 1.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún riêu cua
- Thịt băm: 1 kg- Xương ống: 500 gram
- Tôm khô: 300 gram
- Đậu hũ chiên: 5 miếng
- Củ cải trắng: 2 củ
- Cà chua: 500 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tím: 4 củ
- Tỏi: 4 củ
- Bún tươi: 1 kg
- Ớt tươi: 4 trái
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu điều
Cách nấu bún riêu thịt thơm ngon bổ dưỡng
Bước 1:Đem xương ống rửa sạch với nước rồi cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ và củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh tròn, bật bếp rồi ninh nhừ làm nước lèo. Trong lúc đó, hãy giã tôm khô cho nhuyễn. Tỏi và hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2:
Cho tôm khô, hành tỏi, thịt băm vào một cái âu sạch. Sau đó, cho 2 quả trứng gà vào, nêm thêm với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê nước mắm vào, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Vo hỗn hợp thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bước 3:
Tiếp theo, đặt nồi lên bếp đun nóng với 1 ít dầu ăn rồi cho dầu điều vào phi dầu điều lên, chắt nước điều ra cho có màu điều rồi đổ vào nồi nước xương đã hầm. Nêm nếm thêm với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mắm tôm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi nước dùng sao cho vừa ăn.
Bước 4:
Đợi nồi nước dùng sôi lại thì cho những cục riêu đã vo viên vào nồi, cuối cùng cho cà chua đã thái múi cau và đậu phụ chiên đã thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.
Bước 5:
Cho bún ra bát, chan nước riêu vào tô bún là có thể thưởng thức rồi. Bún riêu ăn kèm với 1 đĩa rau tươi mát, cho vài lát ớt, thêm chút chanh sẽ rất ngon đấy.
Cách Nấu Bún Riêu Cua Thịt Thơm Ngon Đúng Chuẩn - ảnh 2.
Chúc bạn thành công với cách nấu bún riêu này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét