Gỏi cuốn là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi rất dễ ăn và có thể biến tấu thành nhiều công thức đa dạng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm gỏi cuốn cực thơm ngon và đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé.
Gỏi cuốn tôm rau củ
Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi cuốn
- Bánh tráng: 8 miếng
- Dưa leo: 2 trái
- Xà lách: 8 lá
- Bạc hà: 24 lá
- Tôm tươi: 500 gram
- Ngò rí: 100 gram
Cách làm gỏi cuốn tôm rau củ
Bước 1: Cà rốt, dưa leo thái sợi dài. Ngò rí và bạc hà rửa sạch, nhặt lấy phần lá. Tôm luộc chín, bóc vỏ., chừa phần đuôi cho đẹp nhé.
Bước 2: Bánh tráng nhúng nước cho ướt rồi trải ra một mặt phẳng sạch, bạn xếp tôm theo chiều dọc rồi xếp lá bạc hà lên trên, kế tiếp là lớp xà lách và rau củ. Cuốn bánh chặt tay lại, cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Xếp gỏi cuốn ra đĩa và ăn kèm cùng sốt bơ đậu phộng hoặc nước mắm chanh tỏi ớt cũng đều rất ngon nhé.
Gỏi cuốn chay cầu vồng
Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi cuốn
- Bánh tráng: 12 miếng
- Dưa leo: 2 trái
- Ớt chuông: 2 trái
- Bắp cải tím: 100 gram
- Bún tươi: 100 gram
- Nước ép thơm: 2 muỗng canh
- Nước mắm chay: 1 muỗng canh
- Nước: 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Tỏi: 3 tép
- Ớt hiểm: 1 trái
Cách làm gỏi cuốn chay cầu vồng
Bước 1: Tỏi và ớt hiểm băm nhỏ. Hòa tan 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước ép thơm, 1 muỗng canh nước cốt chanh và tỏi ớt băm nhuyễn vào một chén nhỏ, khuấy đều để làm nước chấm.
Bước 2: Dưa chuột, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, bắp cải đỏ cắt sợi, rửa sạch rồi để ráo.
Bước 3: Thấm nước cho bánh tráng mềm, rồi trải ra mặt thớt sạch hoặc đĩa rộng, cho lần lượt các loại rau củ vào, cuối cùng là bún. Sau đó gấp 2 cạnh trái phải vào, và cuốn chặt tay.
Bước 4: Xếp gỏi cuốn ra đĩa, dọn kèm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Bạn có thể cắt đôi miếng gỏi cuốn để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.
Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng với 2 cách làm gỏi cuốn cực đơn giản này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét