Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đúc
- Bột gạo: 200 gram- Thịt heo bằm: 200 gram
- Vôi bột: 50 gram
- Nấm mèo: 20 gram
- Nước mắm: 40 ml
- Muối: 6 gram
- Hạt nêm: 15 gram
- Đường trắng: 60 gram
- Tỏi: 2 tép
- Hành tím: 1 củ
- Giấm: 5 ml
- Dầu ăn: 5 ml
Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon
Bước 1: Cho 50 gram vôi cùng 500ml nước lọc vào một tô lớn, khuấy đều. Sau đó để yên khoảng 30 phút để vôi lắng xuống. Vớt lấy khoảng 100ml nước vôi trong trên mặt. Bước 2: Ngâm nấm mèo vào nước ấm khoảng 15 - 20 phút cho mềm rồi vớt ra dùng dao cắt bỏ bớt phần gốc cứng và cắt nhuyễn. Đập dập, bóc vỏ rồi băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Ướp thịt heo cùng nấm mèo, hành tỏi băm, 3 gram muối, 10 gram đường, 15 gram hạt nêm trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.Cách Làm Bánh Đúc Nóng Thơm Mịn Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 1.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu ăn vào và mở lửa vừa cho đến khi dầu nóng. Đổ hỗn hợp thịt vào xào đến khi thịt chín.
Bước 4: Đổ 200 gram bột gạo, 500ml nước lọc, 100ml nước vôi trong và 3 gram muối vào một cái nồi khác, khuấy đều cho hỗn hợp tan.
Bước 5: Đặt nồi chứa hỗn hợp bột lên bếp, mở lửa nhỏ. Liên tục đảo đều đến khi bột sánh, đặc và trong thì tắt bếp.
Bước 6: Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa. Pha nước mắm bằng cách cho 200ml nước lọc, 40ml nước mắm, 50 gram đường và 5ml giấm vào, khuấy đều đến khi đường tan rồi tắt bếp.
Bước 7: Cho bánh đúc nóng ra chén, thêm thịt băm và nước mắm vào ăn cùng. Có thể cho thêm một ít ớt vào để tăng vị cay tùy khẩu vị.
Cách Làm Bánh Đúc Nóng Thơm Mịn Ngon Tuyệt Đỉnh - ảnh 2.
Hy vọng bạn sẽ thành công với cách làm bánh đúc nóng này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét