Nguyên liệu làm nghêu hấp thái
Nghêu 1 KgSả 30 Gram
Củ riềng 15 Gram
Ớt 10 Gram
Lá chanh 5 Gram
Tương ớt 100 Gram
Ớt sa tế 50 Gram
Nước cốt me 100 ml
Đường trắng 70 Gram
Nước mắm 30 ml
Nước cốt chanh 30 ml
Cách làm nghêu hấp thái cay nồng:
Bước 1: Sơ chế sạch nghêu
Nghêu ngâm với nước lạnh và ớt ít nhất 30 phút để nhả bớt cát, rửa sạch. Cho nghêu vào nồi cùng với 50ml nước rồi đậy nắp, bật bếp lửa lớn hấp 5 phút cho nghêu tách vỏ thì tắt bếp, gắp nghêu ra để riêng.Cách Làm Nghêu Hấp Thái thơm nồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn - ảnh 1.
Bước 2: Tiến hành làm nghêu hấp
Nước hấp nghêu đem lược sạch cặn và cát nếu có, sau đó cho thêm 600ml nước, 15gr riềng cắt lát đập dập, 30gr sả cắt khúc đập dập, 10gr ớt và 5gr lá chanh. Bật bếp đun sôi. Tiếp theo cho các loại gia vị: 70gr đường, 30gr nước mắm, 100gr nước cốt me, 100gr tương ớt và 50gr ớt sa tế. Khuấy đều rồi nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.Vắt thêm 30ml nước cốt chanh vào rồi khuấy đều là hoàn tất. Khi dùng rưới nước hấp Thái lên nghêu và thưởng thức thôi.
Bước 3: Thưởng thức món nghêu hấp thái
Nghêu hấp Thái phải ăn khi còn nóng, có thể ăn với cơm, bún, bánh mì hoặc quen thuộc nhất là ăn không như cách thường thấy ở nhiều quán ốc vỉa hè.Cách Làm Nghêu Hấp Thái thơm nồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn - ảnh 2.
Chúc các bạn thành công với Cách Làm Nghêu Hấp Thái thơm nồng nóng hổi vừa thổi vừa ăn này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét