Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cua đồng
- Tôm tươi: 400 gram- Cua đồng: 2 kg
- Rau mồng tơi: 200 gram
- Mướp hương: 1 trái
- Trứng gà: 2 quả
- Nước dùng: 1.5 lít
- Bún tươi: 1 kg
- Hành lá: 4 cây
- Ớt: 1 trái
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 2 muỗng canh
Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon đúng chuẩn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Cua rửa sạch, lấy gạch, rồi đem xay nhuyễn phần thân, lọc lấy nước cho vào nồi. Đặt nồi nước cua lên bếp, khuấy thật nhiều lần rồi bật bếp, đun lửa nhỏ, đợi thịt cua đóng bánh nổi lên thì vớt ra để riêng.- Rau mồng tơi nhặt lá rửa sạch, mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau.
- Tôm rửa sạch lột vỏ hoặc để nguyên tuỳ thích, xếp ra đĩa.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Phi thơm hành khô, cà chua với một ít dầu ăn rồi cho phần gạch cua và thịt cua vừa vớt từ nước cua vào xào chín. Tiếp theo, cho thêm khoảng 1 lít nước dùng vào đun sôi. Sau đó cho phần nước cua đồng vào đun chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.Cách nấu lẩu cua đồng cực kì hấp dẫn thơm ngon - ảnh 1.
Bước 3: Thưởng thức
Cho nước dùng ra lẩu và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, ăn đến đâu cho tôm, riêu vào đến đó. Rau, hành lá cắt khúc vào ăn cùng với bún kèm chén nước mắm mặn và ít ớt cắt khoanh chấm tôm.Cách nấu lẩu cua đồng cực kì hấp dẫn thơm ngon - ảnh 2.
Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng với cách nấu lẩu cua đồng này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét