Cách làm bún ốc tuy vô cùng đơn giản từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến cách chế biến nhưng hương vị lại thơm ngon đậm đà kì lạ khiến ai ăn xong cũng phải nhớ mãi. Thay vì thưởng thức tại những hàng quán bên ngoài, tại sao bạn không thử tự tay nấu một nồi bún ốc tại nhà nhỉ? Vừa bổ dưỡng, thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh luôn nhé. Hãy cùng thử trổ tài vào bếp với cách nấu bún ốc bên dưới ngay thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún ốc
- Ốc bươu: 2 kg
- Măng chua: 200 gram
- Đậu hũ chiên: 3 miếng
- Giấm: 30 ml
- Cà chua: 2 trái
- Lá lốt: 20 gram
- Hành lá: 2 cây
- Tía tô: 20 gram
- Ớt: 2 trái
- Dầu ăn: 50 ml
- Hành tím: 2 củ
- Bún tươi: 1 kg
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Bột ngọt: 1 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Măng chua: 200 gram
- Đậu hũ chiên: 3 miếng
- Giấm: 30 ml
- Cà chua: 2 trái
- Lá lốt: 20 gram
- Hành lá: 2 cây
- Tía tô: 20 gram
- Ớt: 2 trái
- Dầu ăn: 50 ml
- Hành tím: 2 củ
- Bún tươi: 1 kg
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Bột ngọt: 1 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
Cách nấu bún ốc cực thơm ngon
Bước 1:
Ốc mua về đem ngâm nước gạo hoặc cho vào nước ngâm ốc với 2 quả ớt cay khoảng 4 - 6 tiếng đồng hồ để ốc nhả hết nhớt bẩn, rồi vớt ốc ra xả lại nhiều lần với nước cho sạch. Sau đó, cho ốc vào nồi luộc chín, đổ ra rổ cho nguội bớt rồi tiến hành lấy thịt ốc bên trong.
Bước 2:
Đậu hũ cắt miếng vuông rồi chiên vàng đều hai mặt. Măng chua cho vào nồi nước sôi luộc lại, rồi rửa lại với nước để ráo. Cà chua rửa sạch thái miếng cau, lá lốt, tía tô rửa sạch thái nhỏ, ớt cắt nhỏ.
Bước 3:
Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành hoa vào phi thơm, sau đó cho phần ốc vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị cho đậm đà. Đợi khi ốc bắt đầu săn lại, có mùi thơm thì tắt bếp, cho ốc vào bát để lát cho vào bún.
Bước 4:
Tiếp tục phi thơm hành cùng chút dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín mềm thì cho phần nước luộc ốc vào nồi. Có thể thêm nước lọc để phù hợp với lượng người khi ăn.
Bước 5:
Khi nước dùng sôi lên thì cho măng chua vào, đợi nước sôi lại thì cho đậu hũ đã chiên vào. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp, cho vào một ít ớt cắt lát và hành hoa thái nhỏ.
Bước 6:
Cho bún vào bát, thêm nhân ốc, đậu hũ, măng, lá tía tô rồi chan canh lên trên và thưởng thức khi còn nóng. Chỉ cần những bước làm rất đơn giản chúng ta đã có một bữa sáng ấm áp, ngon lành với món bún ốc thơm lừng cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách nấu bún ốc này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét