Thứ Năm, 2 tháng 8, 2018

Cách làm thịt heo chiên giòn

Cách làm thịt heo chiên giòn

Thịt heo chiên giòn nhai rôm rốp, béo ngon hấp dẫn. Đặc biệt quết cùng nước mắm chua cay, mặn ngọt là cực thích luôn nhé! Đây là món ăn tuyệt vời cho bữa tiệc đoàn viên gia đình.

Nguyên liệu làm thịt heo chiên giòn

Thịt ba chỉ 1 kg
Hành tím 1 củ
Sả 2 củ
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Gừng 2 lát
Nước mắm 2 muỗng canh
Bột chiên giòn 50 gr
Dầu ăn 500 ml

Cách làm thịt heo chiên giòn

Thực hiện

Bước1

Thịt rửa sạch. Nấu 1 nồi nước cùng với sả, hành, gừng, muối, tiêu và nước mắm trong 3 phút, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc lửa vừa. Luộc khoảng 15 phút là vớt thịt ra. Để lên đĩa, lau khô, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi nào thoáng mát (nhớ để miếng da lên trên).
Thịt ba chỉ heo chiên giònThịt ba chỉ heo chiên giòn

Bước2

Qua đêm miếng thịt rất khô ráo. Sau đó, thái miếng vừa ăn.
Thịt ba chỉ heo chiên giònThịt ba chỉ heo chiên giòn

Bước3

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo. Cho thịt vào túi nilon xóc cùng bột chiên giòn. Thỉnh thoảng đảo qua rồi tiếp tục chiên cho da heo nổ giòn, miếng thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt ba chỉ heo chiên giònThịt ba chỉ heo chiên giònThịt ba chỉ heo chiên giòn

Bước4

Bàu trí ra đĩa thưởng thức nóng ẽ rất ngon. Có thể chấm ăn cùng tương ớt, tương cà hoặc nước mắm chua cay mặn ngọt tùy thích.
Thịt ba chỉ heo chiên giònThịt ba chỉ heo chiên giòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét