Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển đúng chuẩn Hàn Quốc

Cơm cuộn rong biển là món ăn mang quốc hồn quốc túy của Hàn Quốc, trở nên rất quen thuộc và được người dân Việt Nam yêu thích thông qua những bộ phim truyền hình. Cách làm cơm cuộn cũng rất đơn giản, cùng làm thử nhé!

Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển

–1 bát gạo dẻo
–Gói rong biển dạng lá
–2 củ cà rốt
–1 quả dưa chuột
–100g rau bó xôi
–100g giò
–2 quả trứng
–Vừng trắng, vừng đen, dầu mè
–2 cây xúc xích

Cách làm cơm cuộn rong biển ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

–Gạo vo sạch, nấu cơm. Bạn nhớ cho nước vừa đủ sao cho cơm không khô quá không ướt quá sẽ dễ cuộn
–Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi dài
–Xúc xích thái dài
–Trứng đánh vào bát với 1 chút muối. cho vào chảo tráng mỏng. Để nguội và cắt dài.

Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển đúng chuẩn Hàn Quốc - Ảnh 1.
Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển đúng chuẩn Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bước 2: Trụng sơ rau củ

Đun sôi nước, trần qua cà rốt và rau bó xôi.

Bước 3: Rang vừng

Rang vừng trắng và vừng đen cho đến khi có mùi thơm

Bước 4: Tẩm gia vị cho cơm

Trộn cơm đã nấu với vừng rang và 1 thìa cà phê dầu mè. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.

Bước 5: Làm cơm cuộn rong biển

Trải mành tre ra, đặt 1 lá rong biển lên trên. Trải 1 lớp cơm mỏng, sau đó xếp nhân vào. Từ từ cuốn tròn mành tre lại, cuốn chắc tay để cơm và nhân không bị lỏng.

Bước 6: Hoàn thành món cơm cuộn rong biển

Lấy dao cắt, thoa bên ngoài 1 lớp dầu mè để cơm không dính vào dao và cắt thành từng khoanh cơm dày khoảng 2cm.

Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển đúng chuẩn Hàn Quốc - Ảnh 2.
Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển đúng chuẩn Hàn Quốc - Ảnh 2.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm cơm cuộn rong biển này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét