Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu bún riêu cua đồng
- Cua đồng: 500 gram- Xương heo: 1 kg
- Bún tươi: 500 gram
- Đậu hũ chiên: 200 gram
- Cà chua: 6 trái
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Đường trắng: 2 muỗng canh
- Giấm: 1 muỗng canh
- Mắm tôm: 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Hành tím băm: 3 củ
- Tỏi băm: 5 tép
- Hành phi: 3 muỗng canh
Cách nấu bún riêu cua đồng ngon
Bước 1
Cua mua về rửa sạch, tách mai cua và thân ra, bỏ yếm cua. Dùng tăm hoặc 1 cái càng cua nào đó to nhất khều chất béo màu vàng ở phần mai cua cho vào một chén riêng rồi bỏ phần mai đi. Tiếp theo, cho phần thịt cua vào cối giã thật nhuyễn.Cách nấu bún riêu cua thơm ngon đúng chuẩn - ảnh 1.
Bước 2
Cho khoảng 2 lít nước vào phần thịt cua vừa giã nhuyễn, dùng tay bóp nhẹ nhàng cho thịt tách khỏi vỏ. Sau đó dùng rây lọc cẩn thận, nồi nước cua cũng phải lắng cặn nữa. Bước 3: Sau khi đã lọc xong cho ít muối vào nồi nước cua rồi cho lên bếp đun ở lửa to. Khi nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa. Vớt gạch cua rây, dùng muỗng nén gạch cua để loại bỏ nước.Bước 3
Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng với khoảng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím, tỏi băm vào phi cho thật thơm. Sau đó cho phần gạch cua vào đảo đều tay khoảng 10 - 15 giây thì tiếp tục cho cà chua vào, nêm thêm với ½ muỗng canh nước mắm cho vừa ăn rồi đổ chảo đó vào nồi nước dùng cua.Bước 4
Đun sôi nước dùng, cho mắm tôm vào khi nước đang sôi. Sau đó nêm nếm lại bằng nước mắm, đường và giấm sao cho vừa ăn, cuối cùng cho đậu hũ chiên chiên vào rồi đun ở lửa vừa tầm 10 phút thì tắt bếp.Bước 5
Cho bún tươi vào tô, múc nước lèo bún riêu vào cho xâm xấp, có thể ăn kèm cùng với ít tía tô, giá đỗ chần nước sôi hay các loại rau sống ưa thích.Cách nấu bún riêu cua thơm ngon đúng chuẩn - ảnh 2.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bún riêu cua này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét