Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018

Cách nấu cháo gà cực đơn giản vẫn đảm bảo thơm ngọt bổ dưỡng

Học cách nấu cháo gà đậm đà, bổ dưỡng thơm ngon đến khó cưỡng. Thịt gà thơm ngọt hòa quyện với các nguyên liệu tạo nên một món ăn cực hoàn hảo. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gà

- Gạo nếp: 20 gram
- Lườn gà: 200 gram
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá: 100 gram
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách nấu cháo gà ngon

Bước 1

Gạo nếp đem vo sạch với nước rồi ngâm khoảng 1 giờ cho gạo mềm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi tiến hành cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa rồi thái nhỏ.

Cách nấu cháo gà cực đơn giản vẫn đảm bảo thơm ngọt bổ dưỡng - ảnh 1.
Cách nấu cháo gà cực đơn giản vẫn đảm bảo thơm ngọt bổ dưỡng - ảnh 1.

Bước 2

Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi nước luộc khoảng 15 - 20 phút cho chín. Giữ lại phần nước luộc gà. Sau đó, vớt lườn gà ra, để nguội bớt rồi xé nhỏ.

Bước 3

Cho gạo nếp vào nồi nước luộc gà, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hạt gạo nở bung, cháo sánh lại rồi lần lượt cho lườn gà xé nhỏ, cà rốt và hành lá vào nấu thêm khoảng 10 phút nữa, nêm nếm lại gia vị muối, hạt nêm, tiêu sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Lưu ý: Khi nồi cháo sôi thì bạn nên điều chỉnh lửa cho phù hợp để cháo không bị trào và thường xuyên dùng đũa khuấy để cháo không bị dính đáy nồi.

Bước 4

Múc cháo ra tô, rắc thêm một ít hạt tiêu lên trên rồi bắt đầu thưởng thức.

Cách nấu cháo gà cực đơn giản vẫn đảm bảo thơm ngọt bổ dưỡng - ảnh 2.
Cách nấu cháo gà cực đơn giản vẫn đảm bảo thơm ngọt bổ dưỡng - ảnh 2.

Hy vọng bạn sẽ thành công với cách nấu cháo gà này và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét