Lại thêm một món sữa nữa nhé. Sáng đi chợ thấy có bà cụ bán bắp nếp ngồi mãi không ai mua mà trời khá oi nóng nên mình mua chục về luộc. Sẵn lấy vài trái ra nấu sữa để ăn sáng luôn. Công thức này mình nấu 100% là bắp nếp, không thêm bắp mỹ. Cùng tham khảo cách làm sữa ngô nếp trong bài viết này nha bạn.
Nguyên liệu cách làm sữa ngô nếp
Bắp nếp 3 tráiSữa tươi 2 bịch
Đường phèn 50 gr
Thêm 1 ít: Không dùng sữa đặc và đường cát mà thay toàn bộ bằng đường phèn để khi uống vị thanh hơn.
Dụng cụ thực hiện cách làm sữa ngô nếp
Máy xay sinh tố
Cách làm sữa ngô nếp
Thực hiện
Bước1
Bắp mang về rửa sạch, cắt hạt riêng ra giữ lại cùi.
Bước2
Cho cùi bắp vào nồi, thêm 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi. Sau khi sôi kỹ, lọc nước trong, vứt bỏ cùi. Nhà mình có nồi áp suất nên nấu nướng cực nhanh. Chỉ cần bỏ cùi vào nồi, nấu sôi, tắt bếp và đợi 5 phút sau là cùi bắp mềm rục rồi.
Bước3
Cho bắp hột đã cắt vào cùng nước luộc cùi bắp, đổ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi bắp nhuyễn, lọc hỗn hợp lấy nước, bỏ bã.
Bước4
Nước bắp sau khi lọc, cho vào nồi bắc lên bếp, thêm nước sôi vào và nấu với lửa nhỏ. Chú ý: luôn khuấy đều trong lúc nấu cho tới khi sữa bắp sôi đều, tiếp tục khuấy thêm 3 phút nữa cho bắp chín kỹ. Cho sữa tươi và đường phèn vào, khuấy tan đường phèn, nếm lại sữa vừa khẩu vị là được.
Vì dùng đường phèn để nấu nên không cho sữa đặc chỉ cho đường phèn thôi nhé.
Bước5
Vậy là hoàn thành. Bạn có thể dùng lạnh hoặc dùng nóng tùy thích nhé! Bữa sáng cả nhà sẽ thêm hoàn hảo nếu có 1 ly sữa bắp dinh dưỡng này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét