Tương chấm là một phần rất quan trọng, quyết định vị ngon của món gỏi cuốn. Mách bạn cách pha tương đen cực ngon nè! Tương có độ mặn ngọt hài hòa, thơm béo mùi bơ đậu phộng, ăn ghiền luôn. Thử trổ tài với cách làm tương đen chấm gỏi cuốn cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm tương đen chấm gỏi cuốn
Sốt tương đen 5 muỗng canhBơ đậu phộng 1 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
Hành tím 2 củ
Ớt 1 trái
Đậu phộng 30 gr
(Rang sẵn)
Dầu ăn 2 muỗng canh
Cách làm tương đen chấm gỏi cuốn
Thực hiện
Bước1
Hành tím bóc vỏ. Băm nhỏ 1 củ, củ còn lại cắt lát mỏng.
Bước2
Ớt băm nhỏ. Đậu phộng rang chà vỏ, cho vào cối giã dập.
Bước3
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành cắt lát vào, phi hơi vàng thì vớt ra chén nhỏ, để riêng.
Bước4
Tiếp tục cho hành băm vào, đảo đều. Hành vàng thì cho 5 muỗng canh sốt tương đen vào, trộn đều.
Bước5
Thêm 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước vào, trộn đều.
Bước6
Khi thấy hỗn hợp đã đồng nhất, vừa đun vừa khuấy đều thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước7
Cho tương ra chén đựng. Rắc hành phi, đậu phộng, ớt băm nữa là hoàn tất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét