Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018

Cách làm tương đen chấm gỏi cuốn

Cách làm tương đen chấm gỏi cuốn

Tương chấm là một phần rất quan trọng, quyết định vị ngon của món gỏi cuốn. Mách bạn cách pha tương đen cực ngon nè! Tương có độ mặn ngọt hài hòa, thơm béo mùi bơ đậu phộng, ăn ghiền luôn. Thử trổ tài với cách làm tương đen chấm gỏi cuốn cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm tương đen chấm gỏi cuốn

Sốt tương đen 5 muỗng canh
Bơ đậu phộng 1 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
Hành tím 2 củ
Ớt 1 trái
Đậu phộng 30 gr
(Rang sẵn)
Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm tương đen chấm gỏi cuốn

Thực hiện

Bước1

Hành tím bóc vỏ. Băm nhỏ 1 củ, củ còn lại cắt lát mỏng.
Tương đen chấm gỏi cuốnTương đen chấm gỏi cuốn

Bước2

Ớt băm nhỏ. Đậu phộng rang chà vỏ, cho vào cối giã dập.
Tương đen chấm gỏi cuốnTương đen chấm gỏi cuốn

Bước3

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành cắt lát vào, phi hơi vàng thì vớt ra chén nhỏ, để riêng.
Tương đen chấm gỏi cuốn

Bước4

Tiếp tục cho hành băm vào, đảo đều. Hành vàng thì cho 5 muỗng canh sốt tương đen vào, trộn đều.
Tương đen chấm gỏi cuốnTương đen chấm gỏi cuốn

Bước5

Thêm 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước vào, trộn đều.
Tương đen chấm gỏi cuốnTương đen chấm gỏi cuốn

Bước6

Khi thấy hỗn hợp đã đồng nhất, vừa đun vừa khuấy đều thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Tương đen chấm gỏi cuốn

Bước7

Cho tương ra chén đựng. Rắc hành phi, đậu phộng, ớt băm nữa là hoàn tất.
Tương đen chấm gỏi cuốnTương đen chấm gỏi cuốn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét