Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018

Cách làm gỏi gà hành tây lạ miệng ăn hoài không ngán

Gỏi gà là một món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Món ăn này thường hay mặt trong những bữa tiệc với vai trò là một món ăn khai vị. Cách làm gỏi gà cũng khá đơn giản, lại không tốn nhiều thời gian, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi gà

Để có món gỏi gà thơm ngon hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt gà: 200 gr
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 2 trái
- Rau răm: 30 gr
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
- Đường trắng: 2 muỗng canh
- Tiêu: 1/2 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng canh
Cách làm gỏi gà hành tây ngon lạ miệng ăn hoài không ngán

Cách làm gỏi gà hành tây ngon

Bước 1

Ướp 200 gram thịt gà xé với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt tiêu. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho ngấm đều các gia vị.

Bước 2

Hành tây và hành tây tím cắt mỏng rồi ngâm với nước đá khoảng 30 phút để làm giảm bớt vị hăng của hành. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi, rau răm sơ chế rửa sạch rồi thái nhỏ. Trộn đều hỗn hợp rau này với 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường.

Bước 3

Sau khi trộn đều rau, bạn cho phần gà đã ướp sẵn với gia vị vào. Dùng găng tay trộn thật đều các nguyên liệu. Nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị là được. Để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể dùng hành tím cắt múi cau tạo thành hình hoa sen rồi xếp gỏi vào nhé.
Cách làm gỏi gà hành tây ngon lạ miệng ăn hoài không ngán
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món gỏi gà hành tây đẹp mắt với đầy đủ các hương vị chua chua, cay cay kết hợp với mùi hăng nhẹ của hành tây cực hấp dẫn. Chúc bạn thành công với công thức làm gỏi gà trên đây nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét