Món ngao xào có mùi dứa rất thơm, lại chua cay vừa miệng. Món này bạn hãy dùng nóng ngay sau khi chế biến xong, làm món ăn chơi mùa này rất hợp.
Nguyên liệu làm ngao xào sả ớt
Ngao 1 kgThơm 1 trái
Sả 4 cây
Gừng 1 miếng
Ớt 3 trái
Trái tắc 5 gr
Đường trắng 3 muỗng canh
Hạt nêm 1 1/2 muỗng cà phê
Giấm 2 muỗng canh
Tương ớt 1/2 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng canh
Cách làm ngao xào sả ớt
Chuẩn bị
Bước1
Ngao rửa sạch, để ráo nước. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt , cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng một ít nước.
Bước2
3 cây sả đập dập cắt khúc, một ít cắt lát. Gừng rửa sạch để cả vỏ, đập dập. Ớt cắt nhỏ.
Thực hiện
Bước1
Sau khi xay thơm xong đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tan. Cho sả đạp dập, 1/2 số ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.
Bước2
Hỗn hợp nước sôi thì cho ngao vào, thêm 1 muỗng canh rượu. Đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
Bước3
Pha nước chấm ngao gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 trái tắc, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, ớt còn lại và sả cắt lát mỏng.
Bước4
Bày ngao xào sa tế ra đĩa, ăn nóng. Món ngao xào có mùi thơm rất thơm, lại chua cay vừa miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét