Thứ Hai, 16 tháng 7, 2018

Cách làm ngao xào sả ớt

Cách làm ngao xào sả ớt
Món ngao xào có mùi dứa rất thơm, lại chua cay vừa miệng. Món này bạn hãy dùng nóng ngay sau khi chế biến xong, làm món ăn chơi mùa này rất hợp.

Nguyên liệu làm ngao xào sả ớt

Ngao 1 kg
Thơm 1 trái
Sả 4 cây
Gừng 1 miếng
Ớt 3 trái
Trái tắc 5 gr
Đường trắng 3 muỗng canh
Hạt nêm 1 1/2 muỗng cà phê
Giấm 2 muỗng canh
Tương ớt 1/2 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng canh

Cách làm ngao xào sả ớt

Chuẩn bị

Bước1

Ngao rửa sạch, để ráo nước. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt , cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng một ít nước.
Ngao xào sả ớtNgao xào sả ớt

Bước2

3 cây sả đập dập cắt khúc, một ít cắt lát. Gừng rửa sạch để cả vỏ, đập dập. Ớt cắt nhỏ.
Ngao xào sả ớtNgao xào sả ớt

Thực hiện

Bước1

Sau khi xay thơm xong đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tan. Cho sả đạp dập, 1/2 số ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.
Ngao xào sả ớt

Bước2

Hỗn hợp nước sôi thì cho ngao vào, thêm 1 muỗng canh rượu. Đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
Ngao xào sả ớtNgao xào sả ớt

Bước3

Pha nước chấm ngao gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 trái tắc, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, ớt còn lại và sả cắt lát mỏng.
Ngao xào sả ớt

Bước4

Bày ngao xào sa tế ra đĩa, ăn nóng. Món ngao xào có mùi thơm rất thơm, lại chua cay vừa miệng.
Ngao xào sả ớtNgao xào sả ớt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét