Gà tiềm ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh rất ngon và bổ dưỡng. Gà tiềm ngũ quả là món ăn rất tốt cho người mới ốm dậy, phụ nữ có thai, trẻ em và người lớn tuổi.
Nguyên liệu làm gà tiềm ngũ quả
Gà 1 con (khoảng 1.5kg)Củ năng 200 gr
Bạch quả 100 gr
Hạt sen tươi 100 gr
Nấm đông cô 100 gr
Táo tàu 30 gr
Hạt nêm 3 muỗng cà phê
Nước tương 2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Rượu trắng 20 ml
Nước 1 lít
Cà rốt 1 củ
Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
Cách làm gà tiềm ngũ quả
Chuẩn bị
Bước1
Gà rửa sạch bằng nước lạnh, rửa lại với chút rượu trắng cho thơm, để ráo.
Bước2
Bạch quả, nấm đông cô, táo đỏ, hạt sen ngâm nước cho nở. Xắt hạt lựu bạch quả, củ năng.
Ngâm hạt sen, bạch quả, nầm đông cô, táo đỏ từ 10-15 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
Bước3
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn hoặc có thể tỉa hoa theo ý thích.
Thực hiện
Bước1
Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc và cho gà vào. Cho vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Sau khi nước dùng trong nồi luộc gà bắt đầu sôi thì cho hạt sen, nấm đông cô, bạch quả, táo đỏ, củ năng và cà rốt vào nồi hầm thêm 120 phút.
Không được đậy nắp và mở lửa nhỏ để nước dùng không bị đục.
Bước2
Sau thời gian hầm đã xong, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng đường múc gà ra tô, rắc lên trên vài sợi hành ngò và 1 ít tiêu.
Dùng nóng chấm gà kèm với muối tiêu chanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét