Trong bữa tiệc không thể thiếu những món khai vị, món ăn nhẹ mở đầu cho bữa ăn hấp dẫn, mình xin giới thiệu khoai tây nghiền chiên xù góp vui cho nhà bạn.
Nguyên liệu làm khoai tây nghiền chiên xù
Khoai tây 4 củTrứng gà 1 quả
Sữa tươi 25 ml
Bơ 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Bột chiên xù 1 gói
Dầu ăn 1/2 chén
Cách làm khoai tây nghiền chiên xù
Thực hiện
Bước1
Khoai gọt vỏ, cắt miếng, cho vào nồi luộc chín. Thời gian luộc khoảng 10 – 15 phút, khi xiên dĩa thấy mềm bở là được. Vớt khoai ra để ráo rồi cho vào âu.
Bước2
Dùng muỗng nghiền khoai ra thật mịn, để nguội hoặc còn hơi âm ấm thì cho sữa, bơ và trứng vào, rắc thêm chút muối và tiêu nữa. Trộn đều.
Bước3
Dùng muỗng xúc từng khoanh khoai nghiền, cho lăn qua bột chiên xù, viên lại cho tròn một chút.
Dùng loại bột chiên xù nào mà thích miễn là sau khi rán cho độ giòn và thơm.
Bước4
Làm lần lượt cho đến hết chỗ khoai, xếp các viên trên khay chờ chiên.
Bước5
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho các viên khoai vào chiên vàng. Khoảng 5 – 7 phút là được một mẻ. Khi khoai chín vớt ra, bạn đặt lên đĩa có giấy thấm dầu, viên khoai sẽ nhanh ráo và giòn hơn.
Bước6
Sắp khoai lên đĩa ăn kèm tương ớt, tương cà chua hoặc mayonnaise đều rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét