Chỉ mất chừng 20 phút để chế biến nhưng món xào mới lạ từ các nguyên liệu đã quá quen thuộc như dọc mùng và tôm nõn sẽ giúp bữa cơm chiều nhà bạn ấm áp hơn, nhất là trong những ngày mưa bão.
Nguyên liệu làm dọc mùng xào tôm nõn
Tôm tươi 30 gr (tươi)Cà rốt 1 củ
Bạc hà 4 cây (dọc mùng)
Hành tím 1 củ
Dầu ăn 3 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Muối 4 muỗng cà phê
Bột ngọt 2 muỗng cà phê
Cách làm dọc mùng xào tôm nõn
Chuẩn bị
Bước1
Tôm bóc sạch vỏ, ướp với muối và bột ngọt, tiêu cùng 1/3 củ hành tím thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ.
Bước2
Dọc mùng tước vỏ, thái lát. Rồi bóp kỹ với muối sau đó sả qua nước lạnh, vắt thật khô.
Thực hiện
Bước1
Cho chảo lên bếp cùng với 3 muỗng canh dầu ăn vào, cho tiếp 2/3 hành tím vào phi thơm. Cho tôm vào xào, đến khi chuyển hết sang màu đỏ trút ra đĩa.
Bước2
Tiếp tục cho dọc mùng, cà rốt vào chảo, dùng đũa đảo đều. Khi thấy sợi cà rốt gần chín hãy cho tôm vào, để 1 lúc trên bếp cho các nguyên liệu thật thấm, quyện vào nhau rồi bắc ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét