Cá ngừ kho nước dừa với thịt cá chắc, màu cánh váng, mặn ngọt hơi cay, không tanh mà lại có vị thanh ngọt, đậm đà của nước dừa thật hấp dẫn. Dưới đây là công thức chuẩn để làm món cá cam kho nước dừa tuyệt ngon này.
Nguyên liệu làm cá ngừ kho nước dừa
Cá 1 kg (Cam biển)Nước dừa 500 ml
Hành lá 2 nhánh
Ớt 3 trái
Nước mắm 3 muỗng canh
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng canh
Bột canh 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm cá ngừ kho nước dừa
Thực hiện
Bước1
Cá cam mua về làm và rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dày 5cm và để ráo nước. Tiếp đó, ngâm cá với nước muối khoảng 30 phút để cá cứng và chắc thịt. Sau đó, vớt cá ra rổ để ráo nước.
Bước2
Cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cá vào chiên sơ qua đến khi có màu vàng thì vớt ra đĩa.
Bước4
Bước5
Tiếp đó, cho nước mắm, bột ngọt, đường và nước dừa tươi vào chảo rồi đun sôi
Bước6
Xếp cá đã chiên sơ vào nồi, rồi cho hỗn hợp nước dừa (ở bước 5) vào nồi và đun trên lửa vừa
Bước7
Khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ nồi, cho nước thấm đều cá rồi đun lửa nhỏ liu riu. Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Bước8
Gắp cá cam kho nước dừa ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Trang trí với hành tươi và ớt lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn. Cá cam kho có màu cánh gián, miếng cá rắn chắc, thơm mùi nước dừa, hương vị rất đậm đà. Với cách kho cá này, bạn có thể sử dụng cá quả, cá chép, ca basa, cá thu, cá ngừ,…đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét