Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi tai heo bồn bồn này rất mê ly. Cùng làm và thưởng thức bên gia đình, người thân trong bữa ăn tối nay nhé!
Nguyên liệu làm gỏi tai heo bồn bồn
Bồn bồn 200 grTai heo 250 gr
Cà rốt 1 củ
Rau răm 100 gr
Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Tôm tươi 150 gr (Tôm sú)
Hạt điều 30 gr
Hành tây 1 củ
Nước mắm 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện làm gỏi tai heo bồn bồn
Máy xay sinh tố
Cách làm gỏi tai heo bồn bồn
Thực hiện
Bước1
Tôm sú làm sạch, cho vào nồi luộc chín, bóc sạch vỏ, để lại phần đuôi tôm cho đẹp.
Bước2
Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch, luộc chín rồi cắt mỏng.
Bước3
Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra đĩa.
Bước4
Hạt điều cho vào máy xay sinh tố, xay hơi nhuyễn. Không nên xay nát quá.
Bước5
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào thành sợi dài. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.
Bước6
Bồn bồn cắt bỏ cọng già, cắt khúc, rửa lại với nước, để ráo.
Bước7
Pha nước trộn: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 chén nước vào tô, khuấy đều.
Bước8
Cuối cùng, cho bồn bồn, tai heo, tôm sú, cà rốt, hành tây, rau răm, hạt điều vào 1 cái đĩa. Chan đều nước trộn gỏi đã pha lên, trộn đều và thưởng thức!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét