Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Cách nấu Chè chuối bột báng

Cách nấu chè chuối là món ăn dân dã quen thuộc với rất nhiều người, vị béo nước cốt dừa, vị ngọt thơm của chuối chín vừa tới ăn cùng đậu phộng rang và dừa nạo sẽ khiến bạn không thể nào quên được.

Nguyên liệu làm chè chuối bột báng

Chuối 500 gr (chuối sứ chín) Bột báng 60 gr Đường trắng 120 gr Muối 1/2 muỗng cà phê Bột khoai 60 gr (chuối sứ chín) Nước cốt dừa 400 ml

Cách làm chè chuối bột báng

Thực hiện

Bước 1

Ngâm 500gr chuối trong 700ml nước có 1/4 muỗng cà phê muối trong 5 phút.
Cách nấu Chè chuối bột báng - ảnh 1.
Cách nấu Chè chuối bột báng - ảnh 1.

Bước 2

Ngâm 60gr bột khoai và 60gr bột báng trước 2 tiếng cho nở rồi nấu với 700ml nước. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 120gr đường trắng vào rồi thêm 400ml nước cốt dừa. Cuối cùng cho chuối cắt lát vào nấu 20 phút cho chuối thấm đều rồi tắt bếp.
Cách nấu Chè chuối bột báng - ảnh 2.
Cách nấu Chè chuối bột báng - ảnh 2.

Bước 3

Vậy là đã hoàn thành xong nồi chè, rắc thêm đậu phộng rang và dừa nạo là hết ý. Chè chuối bột báng nước cốt dừa béo ngậy, chuối chín vừa tới ngọt thơm ăn cùng bột báng và bột khoai sẽ làm bạn ăn mãi không dừng.
Cách nấu Chè chuối bột báng - ảnh 3.
Cách nấu Chè chuối bột báng - ảnh 3.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét