Nguyên liệu làm bánh trôi nước
Bột nếp 400 grĐường thốt nốt 4 gr (Đường thẻ)
Dừa nạo 50 gr
Mè trắng 2 muỗng canh
Cách làm bánh trôi nước
Thực hiện
Bước 1
Trộn bột nếp với khoảng 1 chén nước trong tô, nhào đều thành một hỗn hợp bột đồng nhất. Vo bột nếp thành những viên tròn, nhỏ, ấn dẹp, cho đường thốt nốt vào giữa, vo lại để bột không có kẽ hở.
Nếu bột nhão quá thì thêm bột, còn nếu khô quá thì thêm nước vào.
Cách làm bánh trôi nước - ảnh 1.
Bước 2
Đun sôi nồi nước, cho bánh vào luộc. Khi thấy bánh nổi lên, vớt bánh ra.
Cách làm bánh trôi nước - ảnh 2.
Bước 3
Chuẩn bị sẵn một tô nước lọc, để nguội, cho bánh vào rồi vớt ra luôn. Mè trắng rang qua cho thơm.
Cách làm bánh trôi nước - ảnh 3.
Bước 4
Cuối cùng chỉ việc rắc mè trắng, dừa nạo lên trên bánh là thưởng thức ngay thôi! Nhìn ngon quá phải không nhỉ?
Cách làm bánh trôi nước - ảnh 4.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét