Nguyên liệu làm chuối sấy giòn
Chuối 10 trái (Chuối Tiêu)Muối 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện làm chuối sấy giòn
Lò nướng , Khay nướng
Cách làm chuối sấy giòn
Thực hiện
Bước 1
Chuối tiêu vừa chín tới, đem lột bỏ vỏ, chỉ, thái lát không quá mỏng. Sau đó, cho chuối vào ngâm trong 1.2 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút rồi đổ chuối ra rổ, để ráo hoặc lau khô.
Bước 2
Xếp các lát chuối lên vỉ, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 90 độ C trong thời gian 4-5 tiếng. Trong thời gian sấy bạn nhờ quà tiếng thì trở mặt chuối cho cho chuối khô ráo đều.
Lưu ý: Nếu thời tiết nơi bạn ở có nắng nóng, thì bạn phơi 2-3 nắng, miễn sao những lát chuối khô ráo giòn thơm là được.
Bước 3
Chuối sấy giòn với những lát chuối sấy giòn ngọt hấp dẫn. Có thể dùng làm món ăn vặt nhâm nhi cho đỡ buồn miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét