Món
cá lóc hấp bầu này mình học trên mạng nên đã làm thử. Bầu khi ăn ngọt, kết hợp với thịt cá lóc mềm, đủ chín. Biến tấu thêm chút nấm mèo, miến và vị cay nhẹ, đậm đà của nước chấm rất đặc biệt. Món này mà dành tặng anh xã nhậu cùng bạn bè thì tuyệt vời.
Nguyên liệu làm cá lóc hấp bầu
Bầu 1 trái
Cá lóc 1 con
Nấm mèo 50 gr
Miến 50 gr
Hành lá 100 gr
Ớt 1 trái
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm cá lóc hấp bầu
Chuẩn bị
Bước 1
Cho tất cả nguyên liệu ra đĩa. Cá lóc làm sạch, cạo sạch vảy, để nguyên con. Sau đó, dùng dao nhỏ rọc 1 đường bụng theo chiều dài con cá. Lấy phần ruột ra, rửa sạch lại với nước.
Bước 2
Bầu rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt bỏ 2 phần đầu. Dựng trái bầu lên, dùng dao cắt 1 đường từ trên xuống, không cắt dứt rời. Cắt tiếp 1 đường sao cho khoảng cách đường thứ 1 và đường thứ 2 chừng 1-1.5cm tạo thành 1 ranh rỗng để có thể cho cá vào. Múc bỏ phần ruột ra, cắt thành răng cưa như hình.
Bước 3
Nấm mèo, miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ, để riêng.
Thực hiện
Bước 1
Cho nấm mèo, miến, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô, trộn đều.
Bước 2
Chuẩn bị kim chỉ đã sâu vào sẵn như hình.
Bước 3
Nhồi hỗn hợp nấm mèo, miến vào bên trong con cá. Dùng kim chỉ may lại cho cố định.
Khi may bạn may theo hình chữ Z hoặc X. Khoảng cách khâu giữa đoạn thứ nhất và đoạn thứ 2 là 1cm. Làm như vậy khi cá hấp chín, thịt sẽ không bị bở ra, giữ nguyên được hình dạng con cá.
Bước 4
Đặt con cá lóc vào bên trong trái bầu. Trong lúc đó, đun sôi nồi chuẩn bị hấp cá.
Bước 5
Cho bầu nhồi cá vào, hấp cách thủy khoảng 25-30 phút cho cá chín hẳn.
Không mở nắp nồi thường xuyên để cá chín đều.
Bước 6
Lấy món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích. Bạn có thể chấm kèm nước mắm chua cay nhé! Nào, cùng trổ tài thôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét